Trang trí phòng khách độc đáo với tranh sơn dầu treo tường.

Tranh sơn dầu là một trong số các dòng tranh treo tường ở phòng khách được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay.

 

Tranh sơn dầu treo phòng khách là một trong những xu hướng lựa chọn trang trí nội thất hot nhất hiện nay. Đối với mỗi gia đình thì phòng khách luôn luôn đóng một vai trò quan trọng để đánh giá về tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Bởi phòng khách không chỉ là phần không gian chính của toàn căn nhà mà nó còn là nơi để gia chủ tiếp đón khách như bạn bè, người thân hay đồng nghiệp. Chính vì vậy, chọn đồ trang trí nội thất cho phòng khách cũng vô cùng quan trọng. Và bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về tranh sơn dầu– một gợi ý độc đáo cho phòng khách nhà bạn.

Vậy tranh sơn dầu là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, tranh sơn dầu là các bức tranh vẽ bằng chất liệu sơn dầu — một loại họa phẩm kết hợp từ thuốc màu (pigment) dưới dạng bột khô trộn với dầu lanh để tạo độ kết dính. Sơn dầu có thể vẽ trên nền gỗ, kim loại, canvas (vải),… Các loại dầu với những nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những loại sơn dầu có thuộc tính khác biệt.

Tại sao bạn nên chọn treo tranh sơn dầu cho phòng khách nhà bạn?

Có thể thấy rằng, tranh sơn dầu là một loại tranh được các họa sĩ vẽ một cách vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận, vì thế các bức tranh trông rất sắc sảo và tinh tế. Nó sẽ đem lại cảm giác choáng ngợp cho bất cứ ai khi bước vào phòng khách nhà bạn. Ngoài ra, giá cả của tranh vô cùng hợp lí, phù hợp với mọi hoàn cảnh gia đình.

Tranh sơn dầu vẽ về rất nhiều chủ đề phong phú cho nên gia chủ cần lựa chọn thật khéo để bức tranh  không những nói lên thị hiếu nghệ thuật của chủ nhà mà còn phải dung hoà với không gian phòng khách và các món đồ nội thất khác.

Một điều lưu ý nữa đó là khi treo tranh nói chung và tranh sơn dầu nói riêng các bạn nên treo ở độ cao vừa tầm mắt và nên treo ở trên ghế sofa nhà mình. Cũng có thể tận dụng tranh như một biện pháp “ăn gian” diện tích không gian cho nhà bạn như tranh treo dọc sẽ đem lại cảm giác nhà bạn cao hơn thì tranh treo ngang sẽ khiến nhà bạn trông rộng hơn.

Còn sau đây hãy cùng chiêm ngưỡng một số mẫu tranh sơn dầu treo phòng khách đẹp miễn chê dưới đây nhé.

Tranh ghép sơn dầu đang là xu hướng hiện nay

Bạn cũng có thể thích phong cách cổ điển này

Tranh tĩnh vật chưa bao giờ hết hot

Các bạn có thể chọn kết hợp nhiều bức tranh nhỏ thay vì một bức lớn

Hoặc treo tranh bộ cũng rất độc đáo

Hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình một bức tranh sơn dầu treo tường phù hợp.

Leave a Reply