Phong thủy rèm cửa

Theo phong thủy, cửa chính, cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà, chính vì vậy việc chọn mua và trang trí rèm cửa không chỉ giúp trang trí ngôi nhà đẹp mắt mà còn có ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Nếu được thiết kế hợp phong thủy thì rèm cửa có thể dùng để ngăn khí yếu, tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Thuyết ngũ hành với nguyên lý cơ bản là Tương Sinh và Tương Khắc. Theo đó, vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Trong đó:

Tương Sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương Khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Thuyết ngũ hành đặc biệt quan trọng trong việc bài trítrang trí nội ngoại thất. Việc chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy là nét văn hóa lâu đời không thể thiếu của người phương Đông. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc lựa chọn mẫu rèm cửa đẹp theo phong thủy có thể mang lại may mắn và vượng khí cho cả gia đình. Sau đây là một số gợi ý màu sắc rèm cửa hợp với mệnh của gia chủ:

Gia chủ mệnh Kim hợp với rèm cửa màu sáng, màu trắng bạc và những sắc ánh kim. Nên kết hợp màu rèm cửa với những màu như nâu, vàng của sơn tường hay đồ nội thất khác vì đó là những màu sắc có thể sinh vượng khí sẽ luôn mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Mẫu rèm cửa hợp với gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Thủy hợp với rèm cửa màu xanh biển sẫm, màu đen. Nên trang trí nội thất với gam màu đậm thì vận khí trong gia đình sẽ tốt và tăng tiến. Tránh gam màu vàng đất và màu nâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Mẫu rèm cửa hợp với gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Mộc hợp với rèm cửa màu xanh lá, xanh ngọc và kết hợp với màu xanh nước biển sẫm và màu đen sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận. Tránh màu trắng và sắc ánh kim sẽ không tốt cho vận khí của gia đình.

Mẫu rèm cửa hợp với gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Hỏa hợp với rèm cửa màu đỏ, màu hồng và màu tím. Nên kết hợp thêm nội thất màu xanh lá để hài hòa âm dương.

Mẫu rèm cửa hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Thổ hợp với rèm cửa màu nâu, màu vàng và màu cam, sẽ cho gia chủ sự chắc chắn, dồi dào sinh lực và giúp phát triển các mối quan hệ xã hội tốt hơn.

Mẫu rèm cửa hợp với gia chủ mệnh Thổ

Chọn rèm không chỉ mang ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà, nếu biết áp dụng phong thuỷ thì những năng lượng tốt, lợi ích về tiền tài, thịnh vượng cũng như công danh sự nghiệp sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

 

Leave a Reply