Phong thủy nhà cửa: Những thứ không mang lại may mắn cho ngôi nhà mà không phải ai cũng biết

Những mẹo phong thủy nhà cửa sau, dù tin hay không thì thực tế rất nhiều nhà thiết kế nội thất luôn tuân thủ theo những quy tắc này để không gặp sai lầm khiến cho những vận rủi ghé thăm nhà.

  1. Cửa màu đen

Thực tế là cửa màu đen được sử rộng rộng rãi vì sự tinh tế, hiện đại và thanh lịch nữa nhưng một số người sẽ khuyên bạn không nên sử dụng chúng. Cửa ra vào đặc biệt là cửa chính luôn tuân thủ theo những kiểu màu nhất định, một màu đen đồng nghĩa với việc mời vận đen ghé nhà bạn. Vì vậy, lưu ý nếu sử dụng cửa màu đen nhé.

  1. Đặt gương phía trước giường ngủ

Theo phong thủy, đặt gương trước giường có thể làm tổn hại đến mối quan hệ giữa các cá nhân trong  gia đình, thậm chí cả hạnh phúc vợ chồng. Người ta tin rằng gương có khả năng hội tụ năng lượng  gồm cả năng lượng tốt và xấu cho nên bạn phải sử dụng đúng nơi đúng chỗ. Bạn có xem phim kinh dị, không lạ gì khi hình ảnh ma luôn xuất hiện từ gương phải không.

  1. Cây có gai

Cây xương rồng và hoa hồng có gai đôi khi không phải là đồ trang trí hữu hiệu. Theo thuyết phong thủy thì những cây có gai hay lá nhọn thay vì lá tròn có thể chất chứa sự ghen tị hay tính xấu vào ngôi nhà của bạn đó.

  1. Lịch treo tường

Lịch treo tường là vật gần gũi với mỗi gia đình, không chỉ trang trí nó còn có chức năng theo dõi và thông báo như là ngày sự kiện, lịch giao hàng hay những ngày đặc biệt khác. Tuy nhiên nếu như bạn tích lũy nhiều lịch cũ trên tường thì đó sẽ là điềm gở bởi quan niệm cho rằng đó là sự giam hãm trong quá khứ, bạn sẽ không thể loại bỏ những điều xấu ra khỏi nhà bạn. Chính vì thế, nếu muốn trang trí lịch treo tường thì chỉ được sử dụng những tấm lịch mới cập nhật nhé.

Gocnoithat sẽ tiếp tục cập nhật những mẹo phong thủy giúp gia đình bạn giữ được lộc và mang vận may vào ngôi nhà!

Leave a Reply