Làm thế nào để tiết kiệm tối đa không gian cho căn hộ chỉ vỏn vẹn khoảng 30m2

Chỉ cần có giải pháp thích hợp và thông minh, căn hộ của bạn bỗng nhiên trở thành “ nhỏ nhưng có võ”.

Việc sở hữu một ngôi nhà rộng rãi và khang trang là mong muốn của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để hiện thực hoá điều đó, đặc biệt là đối với những người đang sống tại các thành phố lớn- nơi đất chật người đông, không gian sống bị hạn chế. Vì vậy, nhiều người đã chọn cho mình những căn hộ cỡ nhỏ và vừa. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể có cho mình một không gian không hề chật chội, đầy đủ tiện ích và rộng thoáng chỉ cần nhờ tài xử lý không gian một cách tiện ích giống chàng trai dưới đây.

Căn hộ của chàng trai này là một ví dụ, bởi không gian căn hộ đều được chọn lựa màu trắng và kết hợp với ánh sáng ấm áp khiến mọi góc nhỏ đều như rộng rãi và gọn gàng hơn.

Góc đọc sách được bố trí ngay cạnh cửa sổ với thiết kế khá đơn giản gồm kệ sách, bàn làm việc và góc nhỏ thư giãn với bàn trà và ghế rocking nổi bật trên nền thảm họa tiết. Với cách thiết kế đơn giản ấy đã giúp cho không gian nhỏ thêm tiện ích và ấn tượng.

Đồ nội thất đều được lựa chọn khéo léo và bài trí gọn gàng nhưng vẫn đủ lôi cuốn mọi ánh nhìn nhờ màu sắc ấm áp và bắt mắt.

Tận dụng phần bậc thang lên gác xép để thiết kế hệ thống tủ âm tường tiện ích với màu trắng cùng tông với màu của tường và trần.

Những ngăn tủ trượt được chia theo chiều dọc giúp mọi người dễ dàng hơn khi sắp xếp và lựa chọn đồ.

Góc nhỏ được thiết kế thêm tủ lưu trữ đồ màu gỗ đẹp nổi bật trên sàn gỗ.

Góc nhà bếp ẩn bên trong giúp mọi người thoải mái nấu nướng và có thể khiến không gian “biến mất” chỉ với việc đóng hai cánh cửa còn lại bên trái.

Góc bếp đa chức năng hiện đại và tiện ích.

Góc tủ bên cạnh là khu vực bố trí máy giặt và nơi sắp xếp đồ sau khi giặt.

Không gian phòng ngủ được bố trí trên gác xép vô cùng yên tĩnh với một chiếc giường lớn cùng góc phòng tắm hiện đại. Nhờ các giải pháp thiết kế thông minh và phân chia khu vực lưu trữ đồ hợp lý, căn hộ nhỏ trông khá rộng rãi.

Khu vực nhà vệ sinh được thiết kế đơn giản đậm chất Minimalist giúp cuộc sống thêm thoải mái và tiện nghi.

 

Leave a Reply