Hãy cùng khám phá những mẫu bàn học gỗ cực chất.

 

Chọn một chiếc bàn học gỗ là phù hợp nhất bởi nó không những đảm bảo các tiêu chuẩn lựa chọn bàn ghế học sinh, lại bền và có tính thẩm mỹ cao. 

Bàn học gỗ học sinh làm từ chất liệu gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như: Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc, Cao Su …còn gia tăng giá trị sản phẩm từ gỗ theo thời gian sử dụng.

Bàn học gỗ mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Vì vậy, với những ai am hiểu về gỗ chỉ cần nhìn vào vân gỗ có thể nhận diện đây là loại gỗ nào? Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp với từng gian phòng. Thông thường, người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…

Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì một sản phẩm làm từ gỗ yêu cầu phải có khả năng chịu nước tốt mới sử dụng được lâu bền. Các sản phẩm bàn học gỗ  sau quá trình được tẩm sấy, sơn bả đều có khả năng chịu nước tốt, có tuổi thọ sử dụng cao hơn các sản phẩm khác.

Có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với bộ bàn học gỗ thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính thẩm mỹ, điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên thường có thời gian sinh trưởng nhiều năm mới được khai thác nên có sự chắc chắn, rắn rỏi. Vì thế, các trường học chọn bàn ghế gỗ tự nhiên là rất hợp lý, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm được chi phí. Tại gia đình, mua một bộ bàn ghế gỗ, các em có thể sử dụng xuyên suốt từ cấp 1 đến cấp 3.

Leave a Reply