Cấm kị trong phong thủy phòng ngủ mà 90% gia đình Việt mắc phải

Có khá nhiều điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi xin liệt kê một số điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn cần phải lưu ý: 

Không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ

Không để giường ngủ ngay dưới cửa sổ và cần phải có rèm để che bớt ánh nắng chiếu vào.

Nhiều gia đình Việt có thói quen để giường ngủ ngay cạnh cửa sổ để có không khí mát mẻ của gió trời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên chú ý tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, nhất là vị trí đầu giường. Cửa sổ là nơi có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ rất mạnh, rất dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Nếu bắt buộc phải đặt giường ở vị trí này thì cần hóa giải bằng cách treo rèm dày dặn để giảm bớt cường độ ánh sáng vào phòng. Vào ban đêm thì cũng nên đóng cửa sổ để đảm bảo giấc ngủ sâu và an lành.

Treo gương trong phòng ngủ

Nhiều người nghĩ gương giúp đánh lừa thị giác, nhằm giúp căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn nhưng theo phong thủy thì đây là cách đặt cực kì sai lầm, nhất là đặt trong phòng ngủ. Theo các chuyên gia phong thủy, gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp với con người. Khi gương đặt đối diện giường ngủ thì sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực. Và, cũng giống như một chiếc gương, máy tính, màn hình tivi, tranh bằng thủy tinh chiếu thẳng vào giường ngủ cũng không tốt.

Nếu phải để gương trong phòng ngủ, tốt nhất bạn hãy để tránh xa giường ngủ và đừng bao giờ để chiếu thẳng vào

Bên cạnh đó, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ, gây tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm. Ngay cả những chiếc tủ quần áo có gương cũng không nên đặt ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ. Riêng đối với gương bát quái, nếu cần thiết phải treo thì bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để treo gương đúng vị trí và hợp lý.

 

Để TV trong phòng ngủ

Giống như gương, màn hình Tivi cũng có bề mặt phản chiếu hình ảnh. Do vậy, để Tivi trong phòng ngủ cũng gây ra những ảnh hưởng tương tự như gương, thậm chí còn nguy hiểm hơn vì nó phát ra nhiều năng lượng dương hơn. Tivi có khả năng phóng điện tích ion trong đêm làm bạn dễ giật mình khi ngủ. Vì vậy, tốt hơn cả bạn chỉ nên đặt tivi trong phòng khách hoặc phòng giải trí, nếu phải đặt tivi trong phòng ngủ thì tốt hơn nên rút hết điện tivi vào ban đêm để hưởng trọn một giấc ngủ êm ái hơn bạn nhé.

‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, lưu ý những điều cấm kỵ trọng phong thủy phòng ngủ để giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt và thịnh vượng hơn.

Leave a Reply